Khi đến Hàng Châu, bạn sẽ bị thu hút bởi khí chất đoan trang và tao nhã của cô ấy. Mỗi lần đến đây, tôi sẽ vô thức sống chậm lại, dạo qua các hang cùng ngõ hẻm, ngắm nhìn phong cảnh, ăn những món ăn ngon và dừng chân trong một cửa hàng hoa … Nếu bạn đang có dự định đi mua sắm ở Hàng Châu thì đừng bỏ lỡ bài viết 10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu nhé, vì mình đã tổng hợp rất nhiều địa điểm hay ho cho bạn rồi!

Hồ Tây

Hồ Tây Hàng Châu nổi tiếng cả trong và ngoài nước với phong cảnh hồ nước, núi non tuyệt đẹp cùng vô số danh lam thắng cảnh, được thế giới mệnh danh là “thiên đường hạ giới”. Hồ Tây có cảnh sắc thiên nhiên mây núi ba mặt, thành phố được một mặt nước bao bọc, tô điểm cho Hàng Châu cảnh đẹp “Muốn làm Tây Hồ đẹp hơn Tây Hồ, trang điểm nhẹ hay trang điểm đậm đều phù hợp”. .Hồ Tây từng có tên là Wulinshui, Qiantang Lake, Xizi Lake. . Tây Hồ nằm ở phía tây thành phố Hàng Châu, ba mặt có núi bao bọc, phía đông giáp đô thị, là một danh lam thắng cảnh quốc gia hình hồ.

Tây Hồ có mười danh lam thắng cảnh: Bình minh mùa xuân trên đường Su, Gió và hoa sen ở Quyuan, Trăng thu ở hồ Pinghu, Tuyết đọng trên cầu gãy, Ngắm cá ở cảng hoa, Nghe chim hót trong sóng liễu, Trăng soi trong Three Pools, Clouds on Two Peaks, Sunset on Leifeng, và Evening Bell in Nanping. Mười cảnh mới của Tây Hồ: Con đường tre Yunqi, Mưa hoa mộc miên Manlong, Suối mơ hổ bào, Trà giếng rồng, Cây khói Cửu Lạc, Thiên phong Vu Sơn, Ruan Dun Huanbi, Spit Green Huanglong, Mây bay ngọc hoàng và Liuxia đá quý. Có ba hòn đảo trong hồ: Ba hồ phản chiếu mặt trăng, Huxin Pavilion và Ruan Gongdun.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Số 1, Đường Long Tỉnh, Quận Tây Hồ, Thành phố Hàng Châu, Tỉnh Chiết Giang

Giờ mở cửa: cả ngày

Phí: Miễn phí (một số điểm thu hút vé)

Thông tin du lịch

Xe buýt: Đi Tàu điện ngầm Hàng Châu Tuyến 1 đến Ga Longxiangqiao và đi bộ 400 m đến danh thắng chính của Hồ Tây.

Tàu điện ngầm: Đi xe buýt Hàng Châu K4 và You 2 và xuống tại ga Sudi, đi xe số 28 và số 15 và xuống tại ga Yuquan, đi xe số 27 và số 7 và xuống tại ga Yuefen, bạn có thể đến các danh lam thắng cảnh cốt lõi của Hồ Tây.

Chùa Lôi Phong

Chùa Lôi Phong là ngôi chùa bằng đồng màu đầu tiên ở Trung Quốc. Còn được gọi là Tháp Gạch Xiguan. Mỗi khi mặt trời lặn, bóng chùa vắt ngang bầu trời tạo nên một khung cảnh đặc sắc.Cảnh hoàng hôn Lôi Phong là một trong mười danh lam thắng cảnh của Tây Hồ. Chùa Lôi Phong còn nổi tiếng với truyền thuyết giam cầm Bạch Xà trong “Truyền thuyết Bạch Xà”. Việc xây dựng chùa Lôi Phong đã để lại bốn “lần đầu tiên trên thế giới” trong lịch sử xây dựng và bảo vệ cảnh quan của Trung Quốc: lần đầu tiên trên thế giới các tòa tháp sử dụng khung thép làm giá đỡ tòa nhà và thân chính chịu lực. Trong số các công trình tháp, công trình có nhiều bộ phận bằng đồng nhất và diện tích trang trí bằng đồng lớn nhất là công trình đầu tiên trên thế giới. Không gian hoạt động nội bộ rộng rãi nhất của các tòa tháp là lần đầu tiên trên thế giới. Màn trình diễn văn hóa phong phú nhất bên trong tòa tháp là lần đầu tiên trên thế giới.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu
10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Số 15, Đường Nanshan, Quận Tây Hồ, Hàng Châu

Giờ mở cửa: 15 tháng 3 – 15 tháng 11 8:00-20:30, 16 tháng 11 – 14 tháng 3 8:00-17:30

Lệ phí: 40 nhân dân tệ, vé sinh viên 20 nhân dân tệ

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi theo Đường K4, Đường K808, Đường Y1, Đường Y3, Đường J5, Đường 822/K822, Đường Y6, Đường Y9, Đường Y7, Đường 514 (khoảng) và xuống tại Ga Jingsi.

Cây Cầu Gãy

Cầu gãy nằm ở cuối phía đông của Bai Causeway. Người ta nói rằng ngay từ thời nhà Đường, Cầu gãy đã được xây dựng và từ “Cầu gãy” đã xuất hiện trong bài thơ “Chữ viết trên chùa Gushan ở Hàng Châu” của Zhang Hu vào thời điểm đó. Có các gian hàng nước “mây, nước và ánh sáng” và một gian hàng bia với tuyết còn sót lại trên cây cầu bị hỏng bên cạnh cây cầu. Trong câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp “Truyền thuyết về con rắn trắng”, cây cầu mà người phụ nữ da trắng và Xu Xian gặp nhau nằm ở đầu Baidi. Có các gian hàng và các tòa nhà như Yubei Pavilion trên cầu, đối diện với hồ Lixi, đối diện với núi Baoshi và chùa Baochu bên kia hồ, núi, tháp, hồ, đình, cầu, đào và liễu bên hồ tạo thành một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. là rất quyến rũ. Cầu Đoạn là con đường duy nhất đến Cổ Sơn, mỗi khi tuyết rơi, người ta lại đến Cầu Đoạn để thưởng ngoạn cảnh tuyết của Tây Hồ.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Tại điểm nước của hồ Beili và hồ Waixi, Hàng Châu

Giờ mở cửa: cả ngày

Miễn học phí

Chùa Linh Ẩn

Chùa Lingyin là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Trung Quốc, còn được gọi là chùa Vân Lâm, nằm ở phía tây bắc của Tây Hồ thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, có lịch sử khoảng 1.700 năm, là ngôi chùa nổi tiếng sớm nhất ở Hàng Châu và là một trong mười ngôi chùa cổ kính hàng đầu của Thiền tông Trung Quốc. . Chùa Lingyin mang ý nghĩa “tiên nữ ẩn mình”, chỉ cần nghe tên thôi cũng biết nơi đây ẩn mình trong núi rừng, khung cảnh yên tĩnh. Chùa Ligong là nơi chôn cất tro cốt của nhà sư Huili, ngôi chùa này cao hơn 8 mét, có bảy tầng hình bát giác, là một ngôi chùa bằng đá. Đi qua Chuncong Pavilion ở bên phải, một bức tường màu đỏ tạm thời bao phủ ngôi đền Lingyin, và đỉnh Feilai và suối nước lạnh ở bên trái, đi dạo bên suối, phong cảnh sâu lắng và mê hoặc. Sau khi vượt qua mùa xuân lạnh giá, ngôi đền cổ kính Lingyin hiện ra trước mặt bạn. Tấm bảng “Đền Vân Lâm” được treo trên Sảnh Tianwang của Đền Lingyin được khắc bởi Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Số 1, Fayun Lane, Lingyin Road, Xihu District, Hangzhou City, Zhejiang Province

Giờ mở cửa: 07:00-18:15

Lệ phí: 75 RMB (Khu thắng cảnh Lingyin + Chùa Lingyin)

Phương tiện di chuyển: Trong thành phố có các tuyến xe buýt: 7, 807, You 1, 2, 4, xuống tại ga Lingyin.

Hồ Thiên Đảo

Hồ Qiandao, nằm ở huyện Chun’an, tỉnh Chiết Giang, là trạm thủy điện tự thiết kế và tự chế tạo đầu tiên ở nước tôi vào năm 1959. Đây là một hồ nhân tạo được hình thành bằng cách xây đập và trữ nước. Đây là hồ đầu tiên của quốc gia -lớp thân nước. Do chú trọng bảo vệ môi trường, hồ Qiandao đứng đầu về chất lượng nước cao trong số các sông hồ lớn ở Trung Quốc. Suối Nongfu “hơi ngọt” lấy nước ở đây. Cho dù bạn muốn đi du lịch giữa các hòn đảo bằng thuyền, tận hưởng gió thổi trên hồ, chơi với động vật, khám phá những ngôi làng cổ xung quanh, đi bè trên núi hay đạp xe dọc theo hồ. Bên bờ hồ Qiandao xinh đẹp, bạn có thể gần gũi với thiên nhiên và thả trôi tâm trạng.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Quận Chun’an, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang

Lệ phí: Mùa cao điểm: 130 nhân dân tệ Mùa thấp điểm: 120 nhân dân tệ

Phương tiện di chuyển: tàu du lịch. Có tàu du lịch từ bến tàu hồ Qiandao mỗi ngày đến các điểm danh lam thắng cảnh chính ở khu vực hồ trung tâm và khu vực hồ phía đông nam.

Sông Phố

Hangzhou Songcheng tuân thủ triết lý kinh doanh rằng kiến ​​trúc là hình thức và văn hóa là linh hồn.Sáu dãy nhà theo chủ đề trong công viên, bao gồm Phố Songhe East, Tuhao Family, Yanzhi Lane, Feilai Lane, Food Street và Shijing Street, đều được nâng cấp một cách lộng lẫy và nhộn nhịp; Hội trường trải nghiệm, Gian hàng Liuyong Fengyue, Xưởng cũ bảy mươi hai dòng và những diện mạo mới khác; các dự án trải nghiệm công nghệ cao như Qingming Shanghe Tu sống động, Ngôi nhà ma ám đáng sợ Liaozhai, Ngôi nhà ma ám đáng sợ Bubu và Phòng nghe quán trọ da người ; Tuhao Family Nếm thử bánh gạo mới làm, xem phương pháp ép dầu gỗ cổ xưa, ăn đậu phụ thủ công, uống rượu mũ phớt đen và tìm kiếm những kỷ niệm của cha mẹ; còn có các hoạt động quanh năm như Lễ hội mùa xuân Hội chợ Đền thờ, Lễ hội Đuốc và Lễ hội Songkran. “Tình yêu vĩnh cửu Songcheng” là linh hồn của Danh lam thắng cảnh Songcheng ở Hàng Châu, với ngựa vàng và sắt và mỹ nữ như mây. Mười chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đầu trong công viên, chẳng hạn như “Gia đình Vương Nguyên ném tú cầu”, “Màn trình diễn pop-up băng qua”, “Người đẹp của gió và mặt trăng”, v.v., mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Số 148 đường Zhijiang, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang

Giờ mở cửa: 9:00-40 phút sau buổi biểu diễn cuối cùng của “Songcheng Eternal Love”

Vé: 310 tệ/người cho ghế khán giả; 320 tệ/người cho ghế VIP; 580 tệ/người cho ghế sofa cao cấp có bàn

Di chuyển: Bạn có thể đi xe buýt Hàng Châu 4, 39, 121, 189, 190, 308, 314, 318, 318B, 354, 439, 202 (tuyến đêm), 287 (tuyến cao điểm), 287 (tuyến cao điểm) và 318 tốc hành (tuyến cao điểm) và xuống tại Ga Songcheng; bạn có thể đi Tour Custom Line 4 (Tuyến Holiday) và xuống tại Ga Songcheng East

Chín Lạch Mười Tám Suối

Phong cảnh của Jiuxi và Mười tám suối là tự nhiên và ít thủ công, “suối uốn khúc vì núi”, từ trái sang phải, và 6 trong số đó chảy qua những con đường mòn trên núi, trên đó có những bậc thang bằng đá. bởi, mỗi người có lợi ích riêng của mình. Trải nghiệm khung cảnh, gột rửa bụi trần và có cảm giác như đang ở giữa bức tranh. Nước của Jiuxi bắt nguồn từ Yangmeiling. Trên đường đi, nó gặp các dòng suối Qingwan, Hongfa, Fangjia, Foshi, Baizhang, Tangjia, Xiaokang, Yunqi và Zhutou. Bởi vì nó được gọi là Jiuxi, dòng chảy xuyên qua những ngọn núi xanh và xanh núi dọc đường, trong thung lũng tụ tập vô số suối nhỏ, nên gọi là Cửu Tây, Thập Bát suối.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Dưới Jiguan Ridge ở vùng núi phía tây Hồ Tây

Giờ mở cửa: 9:00-21:00

Miễn học phí

Phương tiện di chuyển: Từ nam lên bắc: Đi K4, 308, 504, You 5 và Holiday 5 đến ga “Jiuxi” bên sông Qiantang và đi đến Longjing hoặc Manlong Guiyu qua Công viên Jiuxi Yanshu;

Từ bắc xuống nam: từ ga Longjing trên đường số 27 đến công viên Jiuxi Yanshu đến ga “Jiuxi” hoặc Manlong Guiyu;

Từ đông bắc đến tây nam: từ Manlong Guiyu qua Yangmeiling hoặc từ sở thú qua Hupao Houshan đến Công viên Jiuxi Yanshu.

Đất ngập nước Xixi

Đây là công viên đất ngập nước quốc gia đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc tích hợp vùng đất ngập nước đô thị, vùng đất ngập nước nông nghiệp và vùng đất ngập nước văn hóa. Cùng với Tây Hồ và Tây Lăng, nó từng được gọi là “Ba Tây” của Hàng Châu. Chiến thắng của Xixi trước tiên là ở nước. Nước là linh hồn của Xixi, khoảng 70% diện tích của công viên là cảng sông, ao, hồ và đầm lầy, như câu nói “một dòng và một luồng khói”, sáu con sông trong công viên giao nhau theo chiều dọc và chiều ngang, các ao giống như vảy và các hòn đảo được điểm xuyết bằng quân cờ, tạo thành khung cảnh đất ngập nước độc đáo của Xixi. Vùng đất ngập nước có nhiều sông ngòi, nước phun dày đặc, nhiệt độ thích hợp, lượng mưa dồi dào, thảm thực vật đa dạng, ao sậy diện tích lớn, nhiều loài chim muông thú, khắp nơi chim hót, hoa thơm, không khí trong lành.

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Địa chỉ: Công viên đất ngập nước quốc gia Hàng Châu Xixi

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30

Lệ phí: Vé người lớn vào công viên: 80 tệ/người Vé người lớn đi thuyền pin: 60 tệ/người

Vé nửa giá công viên: 40 tệ/người Vé nửa giá thuyền pin: 30 tệ/người

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi xe số 436, K193, K356, 506 và 586 đến lối vào chính của Làng Zhoujia ở Đầm lầy Xixi; bạn có thể đi xe số 70, 149 và 77 đến lối vào Thiên đường Xixi; bạn có thể đi xe K86 và K83 đến cổng Bắc.

Lý do đề xuất: Du lịch quanh hồ để chụp vườn trà tươi của Hàng Châu Tây Hồ Khách sạn Internet Celebrity

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Lý do đề xuất: Sân Giang Nam, cảnh đẹp Tây Hồ, mua sắm, ăn uống, ban công ngắm cảnh thiên đường

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Lý do đề xuất: Lake View Courtyard, địa điểm chụp ảnh du lịch với khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Qiandao

10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Hàng Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *