Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc còn gì nữa không? Tất nhiên, có vô số người đẹp ở Trung Quốc!

Các điểm tham quan nhân tạo của Trung Quốc gần như là những cái tên quen thuộc: Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Chiến binh đất nung ở Tây An và các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải. Trên thực tế, là một quốc gia rộng lớn với lãnh thổ rộng lớn và đặc điểm địa lý phong phú và đa dạng trên thế giới, Trung Quốc có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không gì sánh được. Đáng buồn thay, những cảnh quan này vẫn còn ít được người nước ngoài biết đến.

Chỉ có 40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc có thể bao gồm tất cả các danh lam thắng cảnh đẹp ở Trung Quốc không? không chắc chắn. Thật không may, thẻ nhớ máy ảnh đã bị tràn. Như các bức ảnh cho thấy, nếu bạn đủ may mắn để truy cập vào bất kỳ trang web review nhanh nào trong số này, bạn sẽ muốn bấm nút chụp.

Các danh lam thắng cảnh trong bài viết được sắp xếp theo thứ tự abc.

Bạn đã bao giờ bắt gặp những cảnh đẹp này khi đi du lịch Trung Quốc chưa? Hãy xem: đây là đâu? Ở đây đẹp như thế nào?

1. Hongcun, An Huy

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Nơi được nhiều thế hệ nghệ sĩ yêu thích

Hongcun, với lịch sử 900 năm tuổi, luôn thu hút khách du lịch từ khắp Trung Quốc, những người yêu thích bầu không khí yên tĩnh và thanh bình và những tòa nhà độc đáo ở đây – ngay cả ngọn núi Hoàng Sơn bắt mắt ở phía sau cũng không làm cho nó kém đi hấp dẫn.

Trong nhiều thập kỷ, các tòa nhà cổ của Hongcun, Hồ Mặt trăng trong vắt và khung cảnh đẹp như tranh vẽ xung quanh là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ.

Tản bộ dọc theo con đường hẹp lát đá xanh, ngắm nhìn những người nông dân chăm chỉ trên cánh đồng lúa phía xa và hình ảnh phản chiếu của những ngôi nhà cổ trên hồ nước bên cạnh: tất cả những điều này khiến bạn muốn vẽ tranh Danqing bằng tay.

Vé: 104 nhân dân tệ ($16) mỗi người.

Hongcun nằm cách thành phố Hoàng Sơn khoảng 70km về phía Tây Bắc. Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Tây An đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Hoàng Sơn.

2. Núi Hoàng Sơn, An Huy

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Huyền thoại hoàng sơn

Núi Hoàng Sơn được UNESCO đánh giá là “ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc” là Di sản văn hóa thế giới, đồng thời cũng là niềm khao khát không thể lay chuyển của nhiều người dân Trung Quốc.

Núi Hoàng Sơn, cao 1863 mét so với mực nước biển, nổi tiếng với “cây tùng lạ, đá lạ, biển mây và suối nước nóng”. (Một câu ngạn ngữ cổ của Trung Quốc) Hoàng Sơn trở lại mà không nhìn Yue, điều đó cho thấy rằng nó rất được tôn trọng.

Vé: Tháng 3-tháng 11, 230 tệ/người, thời gian còn lại 150 tệ/người.  Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Tây An đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Hoàng Sơn.

3. Núi Vũ Di, Phúc Kiến

Vẻ đẹp của Nho giáo

Là một biểu tượng chính của Đông Nam Trung Quốc và là một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, núi Wuyi được tôn sùng là nơi khởi nguồn và phát triển của Nho giáo mới Cheng-Zhu. Kể từ thế kỷ 11, thuyết Nho giáo Cheng-Zhu đã có ảnh hưởng sâu sắc ở Đông Á.

Đi bè tre ở thung lũng thấp của sông Jiuqu rất được du khách yêu thích, chuyến đi kéo dài 2 giờ 8 km sẽ cho bạn cái nhìn thoáng qua về khung cảnh Vũ Di tráng lệ. Để đánh giá cao những ngọn núi thoai thoải và những dòng sông trong vắt của Wuyi, đi bè chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất.

Vé: Công viên Wuyi 140 tệ/người. Đi bè tre là 100 tệ/lần.

Núi Vũ Di nằm cách Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến khoảng 350km về phía Tây Bắc. Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Tây An đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Phúc Châu.

4. Hạ Phố, Phúc Kiến

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Cảnh đẹp như tranh thủy mặc không phải ngẫu nhiên

Vâng, một bãi triều có vẻ bình thường như vậy đã giành được sự ưu ái của các nhiếp ảnh gia Trung Quốc.

Mặc dù chỉ là một địa điểm nhỏ trên bờ biển phía đông nam Trung Quốc, Xiapu có bãi triều lớn nhất cả nước – diện tích 400.000 km2 và đường bờ biển kéo dài hơn 400 km.

Những ngôi nhà tre, đồng xu, phao, ngư cụ và các đồ dùng khác nằm rải rác thành từng đôi, ba trên những bãi triều dài và hẹp lốm đốm. Những đồ tạo tác này bổ sung cho cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của nơi này.

Vé: Miễn phí.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Xiapu Tidal Flat là thành phố Phúc Châu, cách danh lam thắng cảnh khoảng 117 km.

Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Tây An đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Phúc Châu.

5. Núi Mingsha và Suối nước nóng ở thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Chuyến đi gobi

Không, đây không phải là một ảo ảnh! Đây là khung cảnh có thật trên sa mạc Great Gobi ở Tây Bắc Trung Quốc!

Núi Mingsha, bao quanh Suối Trăng Non, bao gồm một loạt các ngọn đồi nhỏ. Núi Mingsha nổi tiếng khắp thế giới với hình dạng độc đáo và đặc điểm hát với gió. Khi gió thổi qua những ngọn đồi, có thể nghe thấy tiếng vang lớn của những ngọn núi. Du khách có thể cưỡi lạc đà lên ngọn đồi cao 250 mét. Những bông hoa khoe sắc trong khu vườn bên Suối nước nóng tạo thành một sự tương phản thú vị với bãi cát vàng xung quanh.

Vé: 120 tệ/người mùa cao điểm từ tháng 1 đến tháng 11, 60 tệ/người mùa thấp điểm.

Núi Mingsha và Hồ Bán Nguyệt nằm cách Đôn Hoàng 6km về phía nam. China Southern Airlines khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa Sân bay Hàm Dương Tây An và Sân bay Đôn Hoàng. Air China chỉ khai thác một chuyến bay mỗi ngày giữa Bắc Kinh và Đôn Hoàng.

6. Khai Bình Điếu Lâu

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Nhiều Hoa kiều đến từ Khai Bình. Tại sao lại rời khỏi nơi tuyệt đẹp này?

Vào đầu thế kỷ 20, những người Kaiping lưu vong đã xây dựng những tháp canh này dựa trên nhiều phong cách kiến ​​trúc nước ngoài, bao gồm phong cách Hồi giáo, phong cách La Mã và thậm chí cả phong cách Hy Lạp.

Tháp canh không chỉ là biểu tượng của sự giàu có mà còn là phương thức hiệu quả để bảo vệ cư dân địa phương khỏi chiến tranh và cướp bóc. Khoảng 1.800 tháp canh vẫn sừng sững trên những cánh đồng rộng lớn của Khai Bình.

Khai Bình nằm cách Quảng Châu 130km về phía Tây Nam.

Các chuyến xe buýt thường xuyên chạy giữa Bến xe buýt Khai Bình và các bến xe buýt đường dài khác nhau ở Quảng Châu. Có xe buýt và phà trực tiếp giữa Khai Bình và Hồng Kông.

7. Dương Sóc, Quảng Tây

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Cuộc sống đất nước nghệ thuật

Khi người Trung Quốc muốn thưởng thức phong cảnh đẹp nhất trong nước, họ sẽ đến Yangshuo để đi bè tre. Dương Sóc, một thị trấn ven sông ở miền nam Trung Quốc, nổi tiếng với nhiều ngọn đồi đá vôi và lối sống làng chài truyền thống.

Tại khu du lịch ở trung tâm thành phố, du khách có thể thuê xe đạp để theo đuổi khung cảnh nhẹ nhàng: những chiếc bè tre chầm chậm trôi trên sông, ngư dân nhẹ nhàng thả chim cốc bắt cá, nông dân làm việc trên cánh đồng. những ngọn đồi.

Đại đa số du khách đi từ Quế Lâm đến Dương Châu. Xe buýt từ Bến Xe buýt Đường Trung Sơn Quế Lâm và Ga Xe lửa Nam Quế Lâm đến Dương Sóc chạy cứ 15 phút một chuyến. Nó kéo dài 90 phút và giá vé là 15 nhân dân tệ một người.

8. Thác Huangguoshu, Quý Châu

Thác nước vô song

Là thác nước cao nhất châu Á, thác nước Huangguoshu hùng vĩ cao khoảng 77,8 mét và rộng 101 mét. Đây cũng là thác nước có quy mô lớn hàng đầu thế giới, có thể nhìn thấy từ hầu hết các hướng.

Mùa du lịch tốt nhất là từ tháng 6 đến tháng 8, khi tốc độ dòng chảy có thể đạt tối đa 700 mét khối mỗi giây.

Vé: 180 tệ/người từ tháng 3 đến tháng 10, và 160 tệ/người trong khoảng thời gian còn lại.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Thác Huangguoshu là Sân bay Huangguoshu, cách điểm danh lam thắng cảnh khoảng 6 km. Có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Huangguoshu từ Bắc Kinh và Quảng Châu.

9. Quán Thế Âm trên biển ở Nam Sơn, Hải Nam

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Hành Hương Đảo Bikini Trung Quốc

Đứng trên bãi biển ở Tam Á và phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể nhìn thấy bức tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất thế giới, sừng sững dưới chân núi Nam Sơn – ngọn núi cực nam của Trung Quốc.

Người ta nói rằng ba bức tượng Phật tích hợp lần lượt hướng về phía đại lục Trung Quốc, Đài Loan của Trung Quốc và Biển Đông, ngụ ý rằng Bồ tát Quán Âm không chỉ ban phước cho Trung Quốc mà còn ban phước cho toàn thế giới.

Bức tượng Phật cao 108 mét được hoàn thành vào năm 2005 và lễ cung hiến được tổ chức cùng năm. Nó cũng là một trong những bức tượng cao nhất thế giới.

Vé: 150 tệ/người.

Tượng Quán Thế Âm tọa lạc tại Khu du lịch văn hóa Nam Sơn, tỉnh Hải Nam, cách trung tâm Tam Á khoảng 40km. Có xe buýt đưa đón giữa Vịnh Yalong và Nanshan.

10. Vịnh Á Long, tỉnh Hải Nam

Thiên đường cho những người yêu thích bãi biển và thể thao dưới nước

Ở Hải Nam, bạn có thể thưởng thức phong cảnh nhiệt đới đẹp nhất ở Trung Quốc và Vịnh Yalong là nơi đẹp nhất trong số những nơi đẹp nhất. Vịnh Á Long là một bãi biển hình lưỡi liềm trải dài 7,5 km, là bãi biển nổi tiếng và nhộn nhịp nhất trên đường bờ biển ở mũi phía nam của đảo Hải Nam. Tại đây, bạn có thể tận hưởng tất cả những gì tinh túy nhất của một kỳ nghỉ Đông Nam Á. Bởi ở Vịnh Á Long không chỉ có những hàng cọ cao vút, xanh tốt mà còn có những khách sạn cao cấp xa hoa, sang trọng – hơn 20 khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế nằm rải rác trên bãi biển. Bãi biển cũng là thiên đường cho những người yêu thể thao dưới nước. Tại đây, từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, những người lướt sóng có thể cưỡi gió, lướt sóng và vượt qua các chướng ngại vật.

Nếu bạn đến đây vào tháng 7, tháng 8, tháng 10 hoặc trong dịp lễ hội mùa xuân, bạn có thể thấy rất nhiều gia đình người Hoa và họ thường mặc đồ bơi cổ điển.

Vịnh Yalong nằm cách Tam Á 28km về phía đông nam. Các chuyến bay từ Sân bay Tam Á có thể đến tất cả các thành phố lớn ở Trung Quốc và 9 đô thị quốc tế, bao gồm Singapore, Hồng Kông, Tokyo và Seoul.

11. Khu nghỉ dưỡng mùa hè Hebei Chengde/Rehe Palace

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Nơi ở 4 sao của hoàng đế Trung Hoa

Khu nghỉ dưỡng núi Chengde, được đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới, từng là cung điện mùa hè dành cho các hoàng đế của triều đại nhà Thanh để nghỉ hè. Giờ đây, biệt thự vẫn giữ được khu vườn thượng uyển tinh xảo và trang nhã cùng ngôi chùa cao 70m. Những đồng cỏ xanh mướt và tươi tốt phủ khắp các ngọn núi, những ngọn núi hùng vĩ đứng sừng sững và khung cảnh hẻm núi yên tĩnh và nhàn nhã, tất cả những điều đó khiến biệt thự vẫn là một khu nghỉ dưỡng mùa hè.

Vé: 120 tệ/người.

Có một chuyến xe buýt khứ hồi từ Bắc Kinh đến Thừa Đức mỗi giờ. Giá vé là 50 nhân dân tệ.

12. Nhà thờ Saint Sophia, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Ngã tư Trung-Nga

Nhà thờ Chính thống lớn nhất ở Viễn Đông nằm ở Cáp Nhĩ Tân, thành phố có nhiều người Nga nhất ở Trung Quốc. Sau khi Chiến tranh Nga-Nhật kết thúc vào đầu thế kỷ 20, những người Nga lưu vong đã xây dựng tòa nhà theo phong cách Byzantine này với diện tích 721 mét vuông và chiều cao 54 mét để làm trụ cột tinh thần của Nhà thờ Chính thống giáo địa phương.

Trong 20 năm, nhà thờ từng là kho lưu trữ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và giờ đây nó là một bảo tàng nhà nước kể câu chuyện về kiến ​​trúc và lịch sử của thành phố.

Vé: 15 tệ/người.

Địa chỉ: Số 88, đường Toulong, quận Daoli, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang.

13. Hẻm núi lớn Hà Nam Long Đàm

Utah? Không, đây là Hà Nam!

Hẻm núi Longtan hình chữ U dài khoảng 12 km, đây là “hẻm núi hẹp nhất” ở Trung Quốc, thung lũng đá vôi màu đỏ tím được thêu những đường vân rõ ràng. Vách đá dựng đứng và cheo leo của hẻm núi, cây cỏ tươi tốt và thung lũng quanh co thu hút khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước.

Vé: 70 tệ/người.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Longtan Canyon là Lạc Dương, cách điểm danh lam thắng cảnh khoảng 60 km. Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Hồng Kông đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Lạc Dương.

14. Một nén nhang ở Enshi Grand Canyon, Hồ Bắc

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
tối ưu

Không phải là anh em họ Trung Quốc của Piccolo! Đây là cột đá vôi sừng sững giữa núi rừng của hẻm núi Enshi dài 108km. Thật không thể tin được rằng Cột Optimus cao 150 mét và chỉ rộng 4 mét này không chỉ có thể đứng vững và vững vàng mà thậm chí còn tồn tại qua nhiều trận động đất lớn. Theo truyền thuyết, đây là nén nhang do thần linh ban cho những người chăm chỉ, tốt bụng, nếu gặp khó khăn thì thắp nén nhang, thần linh sẽ xuống cứu giúp.

Vé: 120 tệ/người.

Enshi nằm cách Yichang khoảng 230 km về phía tây và cách Vũ Hán 530 km về phía tây. Máy bay từ Yichang đến Enshi chạy hai lần một tuần, với thời gian hành trình là 40 phút; máy bay từ Vũ Hán đến Enshi chạy hai lần một ngày, với thời gian hành trình là 80 phút.

15. Thần Nông Giá, Hồ Bắc

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Trại tín đồ Bigfoot

Trong 100 năm qua, hơn 400 người tuyên bố đã nhìn thấy Bigfoot trong rừng Shennongjia, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bằng chứng thuyết phục nào.

Với hơn 5.000 loài động vật và thực vật, khu bảo tồn có diện tích 3.200 km2 và có hệ sinh thái rừng cận nhiệt đới hoàn chỉnh nhất ở khu vực trung vĩ độ.

Đây cũng là ngôi nhà của loài khỉ mũi hếch vàng, một loài động vật quý hiếm và được bảo vệ ở Trung Quốc.

Vé: 100 tệ/người.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Shennongjia là Vũ Hán. Đi xe buýt từ Bến xe khách Đường Tân Hoa Vũ Hán, xuống tại Quận Xingshan, sau đó chuyển sang một chiếc xe buýt nhỏ đi đến Shennongjia để đến nơi.

16. Phượng Hoàng Hồ Nam

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Tận hưởng trọn vẹn hệ sinh thái và thiên nhiên

Nguyên sơ, nhà sàn Phượng Hoàng là nơi ở lý tưởng cho những người yêu thích văn học và nghệ thuật Trung Hoa. Thành phố cổ này cũng giàu văn hóa Miêu và Tujia, thu hút rất đông du khách ba lô mỗi năm.

Nhiều người cũng đến thăm quê hương của nhà văn Trung Quốc Shen Congwen. Cuốn tiểu thuyết “Phố biên giới” của ông đã khiến mọi người lần đầu tiên biết đến thị trấn nhỏ có lịch sử 1.300 năm này.

Bây giờ Fenghuang vẫn giữ nguyên cách bố trí ngôi nhà và cấu trúc kiến ​​trúc ban đầu: hơn 200 tòa nhà dân cư, 20 con phố và 10 con hẻm ngoằn ngoèo được bao phủ dày đặc ở hai bên bờ sông trong vắt. Lịch sử của những tòa nhà này có thể bắt nguồn từ thời nhà Minh.

Vé: 148 tệ/người.

Thành cổ Phượng Hoàng nằm cách Trường Sa 430km về phía Tây. Có bốn chuyến xe buýt mỗi ngày từ Bến xe buýt Tây Trường Sa đến Bến xe buýt Fenghuang, và vé là 130 nhân dân tệ. Cuộc hành trình mất khoảng 4 giờ.

17. Trương Gia Giới, Hồ Nam

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Phiên bản thật của ngọn núi nổi

Trên thực tế, đạo diễn James Cameron đã lấy cảm hứng từ những cột đá vôi ở Wulingyuan, và ông đã tạo nên ngọn núi nổi trên Pandora trong tác phẩm đoạt giải Oscar “Avatar”.

Trên thực tế, có hơn 3.000 cột đá như vậy trong Rừng đá Wulingyuan ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, cột cao nhất lên tới 400 mét.

Người ta nói rằng chính quyền Wulingyuan đã đặt tên cho một trong những cột đá là “Núi Hallelujah” theo tên của đỉnh chính của Núi nổi Pandora.

Vé: 248 tệ/người.

Trương Gia Giới nằm cách Trường Sa 320km về phía Tây Bắc. Có các chuyến bay và tàu hỏa trực tiếp đến Trương Gia Giới từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

18. Vịnh Tương Sa, Nội Mông

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Cát đang hát, bạn có nghe thấy không?

Xiangshawan, còn được gọi là “Yinken Xiangsha”, là một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 110 mét, cách Bao Đầu 50 km. Cát dường như đang hát nhẹ nhàng khi làn gió trượt xuống con dốc 45 độ.

Vé: 120 tệ/người.

Có các chuyến bay trực tiếp đến Bao Đầu từ Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu.

19. Cung điện Vatican Giang Tô

40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc
Cung điện Brahma rực rỡ

Kiến trúc Trung Quốc luôn chịu ảnh hưởng sâu sắc của các tư tưởng Phong thủy và Phật giáo, và điều đó được thể hiện rõ nét nhất ở Cung điện Phạm Thiên. Bởi vì Phạm Thiên Cung có phong thủy tốt nhất: tọa lạc dưới chân núi Tiểu Linh, bên bờ Thái Hồ, bên cạnh có tượng Đại Phật Linh Sơn cao 88 mét. Cung điện Brahma được xây dựng đặc biệt cho Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 2 vào năm 2009, và cung điện tràn ngập sự rực rỡ và tráng lệ.

Vé: 210 tệ/người.

Có các chuyến bay trực tiếp đến Vô Tích từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

20. Núi Lộc Sơn, tỉnh Giang Tây

Vườn quốc gia Lộc Sơn được đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới năm 1996. Công viên với núi Lu là phần chính của nó không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch mà còn là biểu tượng của văn hóa và tinh thần Trung Quốc.

Trong suốt các thời đại, hơn 1.500 nhà văn và nhà thơ đã đến thăm nơi đây — Li Bai trong triều đại nhà Đường và Xu Zhimo vào những năm 1920 là hai đại diện. Trên vách núi Lộc Sơn, đâu đâu cũng thấy thơ ca.

Vé: 180 nhân dân tệ từ tháng 4 đến tháng 11 và 135 nhân dân tệ trong thời gian còn lại.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh là Sân bay Lushan, cách điểm danh lam thắng cảnh khoảng 10 km. Có các chuyến bay trực tiếp đến Lộc Sơn từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

21. Vụ Nguyên, Giang Tây

Nơi thời gian đứng yên

Wuyuan là một thị trấn nhỏ nằm ở ngã ba của ba tỉnh Chiết Giang, Giang Tây và An Huy, nổi tiếng là “ngôi làng đẹp nhất Trung Quốc”.

Mỗi độ xuân về, sắc hoa dã quỳ rực rỡ, sự thanh bình nhàn nhã và khung cảnh thôn quê thanh bình nơi đây luôn thu hút hàng chục nghìn lượt khách du lịch.

Vé: 180 tệ/5 ngày/người.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Wuyuan là Jingdezhen. Quãng đường đến danh thắng khoảng 98km. Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, v.v. có các chuyến bay trực tiếp đến sân bay Jingdezhen.

22. Thiên Trì núi Trường Bạch Cát Lâm

Quái vật hồ Loch Ness của Trung Quốc

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trường Bạch Sơn nằm gần biên giới với Triều Tiên và có 16 đỉnh núi trong khu bảo tồn. Tianchi là một mảnh jasper khảm giữa các đỉnh.

Với độ sâu trung bình của nước là 204 mét, Tianchi là hồ sâu nhất ở Trung Quốc.

Đây cũng là điểm nóng của những người yêu thích thủy quái, nghe nói trong vòng 20 năm trở lại đây, du khách đã tìm thấy thủy quái dài tới 20m trong hồ.

Tianchi thường có nhiều mây và sương mù, và có vài ngày bầu trời quang đãng. Ngay cả tháng 7-9 là thời điểm du lịch thích hợp nhất, trời lạnh và ẩm.

Vé: 168 tệ/người.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh Tianchi là Sân bay Trường Bạch Sơn, cách điểm danh lam thắng cảnh khoảng 60 km. Bắc Kinh, Thượng Hải và Thẩm Dương đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Trường Bạch Sơn.

23. Động nước Benxi, Liêu Ninh

Măng đá và nhũ đá không thể phân biệt rõ ràng, nhưng khi sử dụng cuốn sách, bạn sẽ ghét nó!

Động nước Benxi đầy màu sắc được hình thành cách đây hơn 5 triệu năm. Bây giờ phần chính của động nước thực sự bao gồm hai phần, “động khô” và “động nước”. Một con sông dài 5,8km chạy qua lỗ – con sông ngầm dài nhất thế giới. Tuy nhiên, chỉ có 2,8km đường nước là thuyền có thể sử dụng được. Hang Khô mờ nhạt khi so sánh, chỉ có 300 mét mở cửa cho công chúng. Nhiệt độ bên trong hang được giữ ở mức 10°C quanh năm. Trước khi vào hang, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước và chuẩn bị áo len, quần dài.

Vé: 195 tệ/người.

Có các chuyến tàu chạy giữa ga Thẩm Dương và ga Benxi từ 3 giờ sáng đến 11 giờ tối mỗi ngày, tàu khởi hành mỗi giờ và giá vé là 15 nhân dân tệ.

24. Bãi biển Sỏi Vàng, Liêu Ninh

Khủng long thám hiểm biển

Jinshitan cách trung tâm Đại Liên khoảng 30km, bãi biển rộng lớn đầy những loài động vật sống động như thật với nhiều tư thế khác nhau: lạc đà cao lớn, khỉ nghịch ngợm, hổ dũng mãnh và cả khủng long khổng lồ. Đây là kết tinh nghệ thuật được tạo nên bởi con người già nua của thời gian mài đá xưa. Tảng đá cao nhất có tên “Khủng long thám hiểm biển”, trông giống như một con khủng long khổng lồ đang tắm biển.

Vé: 100 tệ/người.

Golden Pebble Beach nằm ở phía đông bắc của thành phố Đại Liên. Từ 6:00 sáng đến 6:30 chiều hàng ngày, có một tuyến đường sắt nhẹ từ Đại Liên đến danh lam thắng cảnh, cứ sau 20 phút.

25. Ninh Hạ Sa Hồ

Lựa chọn đầu tiên để xem chim ở Trung Quốc

Có tới 1 triệu con chim di cư các loại sinh sống ở vùng đất ngập nước này ở Ninh Hạ mỗi năm. Khoảng thời gian chim trú ngụ là tháng 4-5 và tháng 9-10.

Vào các mùa khác, khoảng 200 loài chim cũng phát triển mạnh ở đây, trong đó có nhiều loài được bảo vệ, chẳng hạn như sếu đen và chích chòe Trung Quốc.

Theo các báo cáo, đây cũng là nơi sinh sống của kỳ nhông. Con kỳ nhông lớn nhất có thể dài tới 1,6 mét.

Trong khu vực rộng lớn 80 km2 này, sa mạc, hồ nước và lau sậy đan xen vào nhau, tạo thành một cảnh quan thiên nhiên độc đáo – hồ cát.

Vé: 60 tệ/người từ tháng 11 đến tháng 3 và 80 tệ/người trong khoảng thời gian còn lại.

Hồ Shahu nằm cách thành phố Ngân Xuyên 56km về phía Bắc. Mỗi ngày đều có xe đưa đón giữa Shahu và Ga hành khách Cổng Bắc Ngân Xuyên.

26. Hồ Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải

Hồ nước mặn lớn nhất trong nội địa Trung Quốc

Hình trên là một trong những phong cảnh đẹp mê hồn ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm. Hồ Thanh Hải ở độ cao 3.205 mét so với mực nước biển, cách Xining, trung tâm giao thông gần nhất, khoảng 3 giờ lái xe.

Ngoại trừ những tay đua cuồng nhiệt đến tham gia cuộc đua xe đạp quốc tế hồ Qinghai, rất ít du khách đến đây để thưởng ngoạn khung cảnh đẹp như tranh sơn dầu.

Các công ty du lịch ở Tây Ninh tổ chức các chuyến đi đến hồ Qinghai. Khách du lịch cũng có thể đi xe buýt đưa đón từ Ga xe lửa Tây Ninh đến Hồ Thanh Hải lúc 7:45 sáng.

27. Tường thành Tây An, Thiểm Tây

Vạn Lý Trường Thành ngắn hơn

Ngoài Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng thế giới, Trường Thành Tây An được xây dựng cách đây hơn 2.000 năm cũng phản ánh trí tuệ và sức mạnh của nhân dân lao động trong thời kỳ hoàng kim của nền văn minh cổ đại này. Phần tường thành hiện có được xây dựng vào năm 1370 (thời nhà Minh), dài 13,7km, cao 12m, rộng 15-18m. Bức tường thành chỉ bao quanh khu đô thị Tây An. Bạn có thể nhìn thoáng qua thành phố cổ vĩ đại này bằng cách đi xe đạp và chạy dọc theo tường thành trong ba hoặc bốn giờ.

Vé: 40 tệ/người.

Từ Cổng Vĩnh Ninh trên Phố Nam của Quận Tân Thành Tây An, bạn có thể leo lên tường thành.

28. Cầu giàn Sơn Đông Thanh Đảo

Hoàng Hải đặt tên

Cây cầu giàn Thanh Đảo nằm trên biển Hoàng Hải cũng lâu đời như thành phố Thanh Đảo.

Zhanqiao đã trở thành biểu tượng của Thanh Đảo kể từ khi thành lập vào năm 1892. Ban đầu nó được thành lập để chào đón Li Hongzhang, một chính khách kiệt xuất của triều đại nhà Thanh.

Tản bộ trên cây cầu giàn dài 440m, bạn có thể tận hưởng làn gió biển thổi vào.

Ở một đầu của cây cầu giàn là Huilan Pavilion, giống như một vẻ đẹp cổ điển, nơi các cuộc triển lãm văn hóa và lịch sử phong phú được tổ chức quanh năm.

Địa chỉ: Khu thắng cảnh bờ biển, số 11 đường Jingshan, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

29. Thác Hukou, Sơn Tây

Thác nước ngoạn mục nhất của Trung Quốc

Thác Hukou là thác nước lớn nhất trên sông Hoàng Hà và là thác nước lớn thứ hai ở Trung Quốc. Nó nổi tiếng ở Trung Quốc với hình ảnh trang nhã trên đồng 50 nhân dân tệ.

Thác cao 20m, rộng 30m, nằm ở ngã ba tỉnh Sơn Tây và Thiểm Tây.

Thời gian tốt nhất để tham quan là mùa lũ từ tháng 5 đến tháng 10. Lúc này lượng nước tăng lên, vận tốc dòng chảy tăng mạnh, có khi thác còn mở rộng đến 50m, đặc biệt ngoạn mục.

Vé: 90 tệ/người.Gần thác Hukou nhất là sân bay Vận Thành, cách danh lam thắng cảnh khoảng 82km. Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Yuncheng.

Địa chỉ: Danh lam thắng cảnh thác Hukou, thị trấn Hukou, huyện Jixian, thành phố Linfen, tỉnh Sơn Tây.

30. Hang Vân Cương, Sơn Tây

Bức tượng kỳ quan

Hang động Vân Cương 1.500 năm tuổi là những ngôi đền Phật giáo quan trọng.

Có tổng cộng 252 hang động và hơn 51.000 bức tượng Phật trong Grottoes. Hầu hết những bức tượng Phật này được chạm khắc vào triều đại Bắc Ngụy vào thế kỷ thứ 5 và thứ 6.

Lô tượng đá sa thạch này kết hợp các phong cách tượng Phật khác nhau, bao gồm tượng Phật kiểu Trung Quốc, tượng Phật kiểu Ấn Độ và tượng Phật kiểu Ba Tư. Tác phẩm điêu khắc lớn nhất cao 17 mét, trong khi tác phẩm nhỏ nhất chỉ cao 2 cm.

Các hang động 16-20 được bảo tồn tốt nhất, bên trong là những bức tượng Phật được mô phỏng theo các vị hoàng đế của triều đại Bắc Ngụy.

Vé: 150 tệ/người.

Hang động Vân Cương nằm cách thành phố Đại Đồng 18 km về phía Tây. Có các chuyến bay trực tiếp đến Đại Đồng từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

31. Hải Lạc Câu Tứ Xuyên

Hiếm thấy trên thế giới

Công viên Hailuogou nằm ở chân phía đông của núi Gongga ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, nơi đây xưa kia không có người sinh sống. Mãi về sau, một nhà sư Tây Tạng được kính trọng đã đặt chiếc ốc xà cừ quý giá của mình ở đó, nơi đã thu hút nhiều loài động vật. Các loài động vật bị thu hút sâu sắc bởi cảnh đẹp ở đây và định cư ở đây. Để tưởng nhớ nhà sư và ốc xà cừ của ông, nơi này đã được đặt tên là “Hailuogou”.

Những dòng sông băng khổng lồ có thể được nhìn thấy trong bốn mùa đi qua những khu rừng và tre tươi tốt, những ngọn núi cao và thung lũng thấp. Những dòng sông băng tắm trong ánh nắng ban mai trong vắt thật ngoạn mục.

Có hơn 10 suối nước nóng nằm rải rác dưới sông băng, hai trong số đó mở cửa cho công chúng tham quan, một trong số đó ở độ cao 2.600 mét so với mực nước biển.

Vé: 70 tệ/người vào công viên quốc gia; 120 tệ/người vào suối nước nóng.

Thành phố gần nhất xung quanh Công viên quốc gia sông băng Hailuogou là Thành Đô, cách công viên khoảng 300 km. Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Tây An đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Thành Đô.

32. Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên

Hiếm thấy trên thế giới

Du khách có thể nhìn thấy những thác nước và hồ trên núi cao quyến rũ ở khắp mọi nơi ở Cửu Trại Câu. Hồ nước khổng lồ trong hình trên là viên ngọc quý trên vương miện của Cửu Trại Câu.

Điều kỳ diệu của nước hồ là nó có thể thay đổi màu sắc cả ngày lẫn đêm năm này qua năm khác. Màu sắc của hồ đến từ sự phản chiếu của khung cảnh ven hồ, cũng như tảo và đá vôi dưới đáy hồ.

Mùa thu là thời điểm tốt nhất để đến thăm Cửu Trại Câu, khi màu sắc của hồ đa dạng như bảng màu của họa sĩ.

Vé (bao gồm phương tiện di chuyển trong danh lam thắng cảnh): 310 tệ/người từ 1/4 đến 15/11; 160 tệ/người thời gian còn lại.

Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An và Thành Đô đều có các chuyến bay thẳng đến sân bay Cửu Hoàng. Thành Đô là thành phố gần Cửu Trại Câu nhất và mất khoảng 1 giờ (máy bay) hoặc 11 giờ (ô tô) để đến danh lam thắng cảnh từ đó.

33. Cung điện Potala, Tây Tạng

Quang cảnh ngoạn mục

Cung điện Potala chín tầng đứng ở độ cao 3.600 mét, khiến nó trở thành cung điện cao nhất thế giới. Nó từng là nơi ở của cung điện mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma và là trụ sở của chính phủ cầm quyền cũ của Tây Tạng.

Cung điện Potala hiện là bảo tàng quốc gia. Có hơn 1.000 ngôi nhà hiện có trong cung điện, trong khi vẫn giữ nguyên bố cục ban đầu của Nhà Trắng và Cung điện Đỏ. Nhà Trắng là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong khi Cung điện Đỏ là trung tâm văn hóa của Phật giáo Tây Tạng.

Khách du lịch chỉ được phép ở trong cung điện trong 1 giờ.

Vé: 100 tệ/người.

Cung điện Potala thực hiện một hệ thống hạn chế vé. Chiến lược mua vé mùa cao điểm (tháng 5-tháng 10): Tốt nhất du khách nên lấy phiếu mua vé trước một ngày.

34. Hồ Karakule Tân Cương

Khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Karakul

Khung cảnh ngoạn mục trên là phần thưởng xứng đáng sau hành trình ly kỳ trên đường cao tốc Karakoram – con đường nguy hiểm nhất thế giới.

Khách du lịch thường bắt đầu từ Kashgar, thành phố cực tây của Trung Quốc, đến hồ Karakul – vô số biển cảnh báo “địa điểm sạt lở” dọc đường không thể ngăn bước chân mê đắm của họ.

Hồ nằm trên cao nguyên Pamir ở độ cao 3.600m so với mực nước biển, mặt hồ phẳng lặng như gương phản chiếu vẻ đẹp của những ngọn núi xung quanh hồ đẹp như tranh vẽ.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng Năm đến tháng Mười.

Không có phương tiện giao thông công cộng giữa Kashgar và Karakul. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các công ty du lịch tổ chức khách du lịch ở Kashgar và toàn bộ hành trình mất khoảng 4 giờ.

35. Đồng cỏ Tân Cương Nalati

Cảnh đẹp này đổ mồ hôi đầm đìa

Thảo nguyên đồng cỏ dưới núi cao ở phía tây bắc Trung Quốc này khá độc đáo. Theo truyền thuyết, khi đoàn quân của Thành Cát Tư Hãn đi ngang qua đây, ông đã bị choáng ngợp bởi màu xanh nơi đây nên đã đặt tên cho nó là “Nalati” (tiếng Mông Cổ, nghĩa là “mặt trời ló dạng”).

Thảo nguyên Nalati là nơi tuyệt vời để trải nghiệm phong tục Kazakh: cư dân địa phương vẫn sống trong lều yurt, nuôi chim ưng để bắt thức ăn và duy trì các hoạt động thi đấu truyền thống.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch là tháng bảy-tháng mười.

China Southern Airlines có các chuyến bay khứ hồi hàng ngày giữa Urumqi và Nalati.

36. Tam tháp chùa Chongsheng ở Đại Lý, tỉnh Vân Nam

Tòa nhà chọc trời từ thời nhà Đường

Dali là một thành phố cổ ở Vân Nam, Trung Quốc, và các tòa nhà mang tính biểu tượng của nó là những ngôi chùa này.

Tháp chính được dựng lên lần đầu tiên vào giữa thế kỷ thứ 9 để giải tỏa lũ lụt định kỳ. Tòa tháp cao 69 mét và có 16 tầng, được coi là “tòa nhà chọc trời” vào thời nhà Đường, và thậm chí hiện nay nó là ngôi chùa cao nhất Trung Quốc. Mỗi tầng của ngôi chùa được trang trí bằng những bức tượng Phật sống động như thật.

Hai tòa tháp còn lại cao 42 mét và được xây dựng muộn hơn tháp chính khoảng 100 năm.

Ba bảo tháp linh thiêng tạo thành một tam giác đều, vì vậy những người yêu thích nhiếp ảnh có thể chụp những bức ảnh yêu thích của họ từ các góc độ khác nhau.

Vé: 121 tệ/người.

Ba ngôi chùa của chùa Chongsheng nằm ở phía bắc của trung tâm thành phố Đại Lý. Có các chuyến bay và tàu hỏa trực tiếp từ Côn Minh đến Đại Lý, thời gian lần lượt là 30 phút và 8 giờ.

37. Công viên quốc gia Pudacuo, Shangri-La, Vân Nam

Khu du lịch sinh thái tốt nhất Trung Quốc

Pudacuo là công viên quốc gia đầu tiên của Trung Quốc đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. IUCN là một tổ chức bảo vệ môi trường toàn cầu.

Cao nguyên đất ngập nước này hỗ trợ hơn 20% thực vật của Trung Quốc và khoảng 1/3 tổng số động vật có vú và chim.

Các nhiếp ảnh gia đặc biệt yêu thích sự đa dạng của các loài phong lan và loài sếu cổ đen, loài động vật được bảo vệ cấp một của quốc gia. Cá môi khổng lồ sống ở biển Bita của công viên có lịch sử khá lâu đời — niên đại 2,5 triệu năm.

Vé: 190 tệ/người.

Pudacuo nằm cách Shangri-La, một thành phố du lịch ở tây bắc Vân Nam, 22km về phía đông. Có xe buýt đưa đón từ Bến xe Shangri-La đến Pudacuo lúc 9:30 mỗi sáng.

38. Chiết Giang sông Nanxi

Lặn, câu, nhổ cá: câu cá bằng chim cốc ở sông Nanxi kéo dài

Những ngọn núi và dòng sông tuyệt đẹp cùng những ngôi nhà cổ kính bên bờ sông khiến sông Nanxi trở thành cái nôi của tranh mực truyền thống Trung Quốc.

Đi bè tre xuôi dòng sông Nanxi, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh người dân địa phương giặt quần áo bằng nước mà còn được xem ngư dân đánh cá bằng phương pháp cổ xưa – câu cá bằng chim cốc. Sweetfish là loài cá nước ngọt quý hiếm chỉ có ở sông Nanxi.

Trung tâm giao thông gần nhất xung quanh sông Nanxi là Ôn Châu, cách danh lam thắng cảnh khoảng 23 km. Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu đều có các chuyến bay trực tiếp đến Sân bay Ôn Châu.

Có 9 tuyến đi bè trên sông Nanxi, với khoảng cách khác nhau, từ 10km đến 1km.

Đi bè tre hai thân: 30-73 tệ, tùy xa gần.

39. Hồ Qiandao, Chiết Giang

Du lịch đảo Trung Quốc

Vào những năm 1950, để xây dựng các hồ chứa nước, chính phủ Trung Quốc đã tái định cư và sơ tán người dân địa phương, đồng thời làm ngập tổng cộng 928 km2 làng mạc, đồng bằng và đồi núi. Kết quả gián tiếp của biện pháp này là cảnh quan siêu thực nói trên: khoảng 1078 hòn đảo nhỏ thuộc các loại khác nhau nằm rải rác trong vùng nước màu ngọc lam của hồ.

Tại Qiandao Lake Leisure Resort rộng lớn, du khách có thể tham gia các môn thể thao ngoài trời như du thuyền tốc độ cao, chèo thuyền nước, leo núi, cũng như tham quan nhiều hòn đảo theo chủ đề động vật và thưởng thức hải sản ngon tuyệt. Nói tóm lại, nó có mọi thứ, từ nhà thuyền giá rẻ đến khách sạn năm sao.

Có xe buýt chạy thẳng từ Bến xe buýt Tây Hàng Châu đến Hồ Qiandao: cứ 30 phút một chuyến từ 6:00 sáng đến 6:50 chiều. Giá vé là 60 nhân dân tệ. Sau khi xuống xe, thuê ô tô hoặc đi xe buýt đến điểm danh lam thắng cảnh.

40. Ruộng bậc thang Chiết Giang Yunhe

Với ruộng bậc thang này, công việc còn khó khăn hơn

“Yunhe” có nghĩa đen là “những đám mây yên bình”. Trong hơn 1.000 năm, Yunhe và những thửa ruộng bậc thang xung quanh đã trở thành quê hương của những người nông dân địa phương.

Các lớp ruộng bậc thang như mê cung uốn lượn và hình tròn trên các ngọn núi có độ cao từ 200 đến 1.400 mét so với mực nước biển và có thể xếp chồng lên nhau tới 700 lớp.

Thời tiết mưa phù hợp nhất để ngắm ruộng bậc thang, lúc này sương bốc hơi từ mặt nước sông bao phủ những thửa ruộng bậc thang và nhẹ nhàng bay theo gió tạo nên vẻ đẹp như ảo ảnh của cánh đồng ruộng.

Vé: 80 tệ/người.

Huyện Yunhe nằm cách thành phố Lệ Thủy 67 km về phía tây nam. Bạn có thể đi xe buýt đưa đón đến Yunhe tại Ga xe lửa Lishui. Có các chuyến tàu từ Thượng Hải, Hàng Châu và Bắc Kinh đến Lệ Thủy.

Review Nhanh tổng hợp 40 điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc được du khách tham quan nhiều với những địa điểm hấp dẫn, lãng mãng, đầy tính lôi cuốn. Hy vọng nó mang lại nhiều sự hữu ích cho bạn trong việc tìm những địa điểm tham quan sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *