G-3WZ2MKNSX8

Địa điểm du lịch Huế hồi sinh và phát triển mạnh mẽ

Festival Huế 2022 diễn ra ngày 25-30/6 đã thu hút gần 200.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đã chứng minh cho sức hút của sự kiện thường niên này và thêm cơ sở cho khẳng định địa điểm Du lịch Huế hồi sinh.

Địa điểm du lịch Huế hồi sinh và phát triển mạnh mẽ

Địa điểm du lịch Huế hồi sinh và phát triển mạnh mẽ
Địa điểm du lịch Huế hồi sinh và phát triển mạnh mẽ

Huế là một trong những địa phương có ngành dịch vụ du lịch,phát triển của cả nước. Hàng năm, địa phương này đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan các di tích, thắng cảnh.

Theo bài viết trên zing đại dịch bùng phát đầu năm 2020 kéo dài đến năm 2022 khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch “sống dở, chết dở”, lâm vào cảnh nợ nần, phá sản do mất nguồn khách. Đây là thực trạng chung của ngành du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, khi du lịch Huế mở cửa trở lại Du lịch Huế đã hồi sinh mạnh mẽ. ‘Những tín hiệu lạc quan của ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện từ những tháng đầu năm.

Mở lại công viên hồ Thủy Tiên tại Huế

Trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Thừa Thiên – Huế và các tỉnh, thành miền Trung tăng đột biến so với ngày thường; các cơ sở lưu trú đạt công suất phòng 70-80%, có nơi trên 90%.

Đây là tín hiệu tốt cho ngành du lịch của tỉnh Thừa Thiên – Huế sau thời gian dài dịch bệnh.Theo thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ, địa phương này đón trên 8.000 lượt khách trong 2 ngày 9-10/4; tổng khách lưu trú đã đặt phòng trong 5 ngày 8-12/4 khoảng 20.000 lượt. Công suất sử dụng phòng đạt 70-80%, một số khách sạn kín trên 90% hoặc hết phòng’.

Cũng theo tác giả bài viết, thời điểm này, lượng khách về Huế tăng mạnh, Festival Huế 2022 cho thấy các doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã có sự chuẩn bị tốt, kịp thời khắc phục những khó khăn trong giai đoạn du lịch phục hồi mạnh mẽ.

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch trong thời gian diễn ra tuần lễ festival từ 23/6 đến 30/6, tổng số du khách đến Thừa Thiên – Huế đạt 180.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 155 tỷ đồng. Trong đó, khách lưu trú đạt 72.000 lượt (trong đó có gần 2.200 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 85% (riêng ngày 24-25/6, công suất phòng của các khách sạn trên 93%).

Đánh giá chung về chất lượng dịch vụ du lịch Huế hiện nay cơ bản tốt, đáp ứng được nhu cầu du khách. Địa phương đã có sự mạnh dạn mở cửa hơn. Sau khi tình hình dịch tạm lắng, Huế là một trong những địa phương tiên phong mở cửa. “Thừa Thiên – Huế đã đưa ra nhiều quyết sách về du lịch như nhiều lễ hội, du lịch cộng đồng… Tuy nhiên, theo tôi cần phải làm bài bản, bền vững hơn”, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thừa Thiên – Huế Đinh Mạnh Thắng chia sẻ với zing.

Địa điểm du lịch Huế hồi sinh và phát triển mạnh mẽ sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn có niềm đam mê đến đây để du lịch, check-in và khám phá. Chúc bạn có một kỳ nghỉ đầy thú vị khi đến xứ Huế đầy thơ mộng.

Bài viết liên quan
0987260199
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger