Ngày càng có nhiều người có xu hướng đi du lịch nước ngoài trong các kỳ nghỉ. Tôi muốn hít thở một bầu không khí khác, đánh giá cao vẻ đẹp của những đặc điểm kỳ lạ và cảm nhận các nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, tại nhiều danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc, ngày càng có nhiều nhà thám hiểm nước ngoài bắt đầu xuất hiện. Vậy thì Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Nhiều người đẹp trong nước đã bước ra sân khấu quốc tế. Điều đáng nói nhất là Trung Quốc có sự khác biệt lớn về khu vực, hình thái địa lý, khí hậu và cảnh quan khác nhau, và sự khác biệt về văn hóa. Sự tồn tại của các dân tộc thiểu số cũng làm cho nền văn hóa thêm đa dạng và phong phú. Một đất nước với phong tục đa dạng.

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?
Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Chỉ riêng với du lịch trong nước, bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian. Dù là Tuần lễ vàng Quốc khánh nhưng “đi lại trong nước, ngó đầu” là điều hết sức băn khoăn. Nếu bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh kịp thời, bố trí xen kẽ các ngày lễ theo luật định và tránh các điểm tham quan đông đúc, bạn vẫn có thể có lựa chọn tốt.

Vấn đề này được đề xuất đặc biệt, 20 danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Trung Quốc do CNN của Hoa Kỳ lựa chọn. Du lịch trong nước không có lo ngại về thị thực, và về cơ bản bạn có thể đi ngay khi bạn muốn, và bạn có thể trải nghiệm sự vĩ đại của quê hương bằng cách so le thời gian.

Quê hương của bạn có phải là một trong 20 danh lam thắng cảnh đẹp nhất Trung Quốc do CNN của Mỹ bình chọn không?

1 Hồ Karakule Tân Cương

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Hồ Karakul là một hồ trên cao nguyên, nằm trên cao nguyên Pamir của hạt Akto với hồ Brunkul, dưới chân các đỉnh băng Muztag và Gongger ở thị trấn Bulunkou, khoảng cách giữa hai hồ chỉ khoảng mười đoạn đường thẳng. của hai hồ rất khác nhau.

Hồ Karakul cách Artush 220 km, độ cao 3.600 mét, diện tích 10 km vuông, độ sâu nước hơn 30 mét, vì nước hồ sâu và sẫm màu nên được đặt tên là ” Kalakul” (Kirgiz có nghĩa là hồ đen). Có rất nhiều cỏ và chim ở hồ Karakule, và phong cảnh rất đẹp.

2 Đồng cỏ Tân Cương Nalati

Đồng cỏ Nalati, còn được gọi là Đồng cỏ Gongnaisi, có nghĩa là “Baiyangpo” trong tiếng Turkic. Ở phía đông thị trấn Nalati, Xinyuan, cách huyện Xinyuan, Yili khoảng 110,0 km, nó nằm ở sườn phía bắc của núi Nalati.

Đồng cỏ Nalati là một trong bốn đồng cỏ lớn trên thế giới, một khu vực thực vật đồng cỏ cận núi cao và nó đã là một đồng cỏ nổi tiếng từ thời cổ đại. Sự kết hợp giữa phong cảnh đồng cỏ tuyệt đẹp và phong tục dân gian địa phương của người Kazakhstan đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng ở Tân Cương. Đây là một danh lam thắng cảnh và thương hiệu quan trọng ở Tân Cương.

3 Dương Châu, Quảng Tây

Quận Yangshuo là một phần của thành phố Quế Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Nằm ở phía đông bắc Quảng Tây, phía nam thành phố Quế Lâm, có 11 dân tộc gồm Hán, Choang, Yao và Hui. Dương Sóc trăm dặm núi sông, đâu đâu cũng có núi sông mỹ lệ, cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan văn hóa bổ sung cho nhau, được mệnh danh là “quận du lịch nổi tiếng của Trung Quốc”.

“Cảnh quan Quế Lâm đẹp nhất thế giới, phong cảnh Dương Sóc đẹp nhất Quế Lâm”, câu này tóm tắt rất rõ vị trí quan trọng của cảnh quan thiên nhiên Dương Sóc trên thế giới. “Núi xanh, nước đẹp, núi lạ, hang khéo” là bốn kỳ quan thế giới. Hình ảnh phong cảnh in trên đồng 20 nhân dân tệ tên là quận Yangshuo.

4 Wuyuan, Giang Tây

Huyện Wuyuan, nay thuộc thẩm quyền của thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, là một trong sáu huyện ở Huệ Châu cổ đại. Nằm ở phía đông bắc của Giang Tây, nó được gọi là “tám nửa núi, một cánh đồng, nửa đường thủy và trang viên”.

Văn hóa tiêu biểu của Wuyuan là văn hóa Hui, được gọi là “thị trấn sách” và “thị trấn trà”.

5 Cát Lâm Trường Bạch núi Tianchi

Núi Trường Bạch Tianchi là một ngọn núi lửa không hoạt động, miệng núi lửa tích tụ nước tạo thành hồ. Nước ở ao Xiarong trong xanh hơn cả bầu trời và băng đóng băng có màu trắng như tuyết vào mùa đông. Được bao quanh bởi 16 đỉnh núi, chỉ có một con đường hẹp giữa Đỉnh Tianhuo và Đỉnh Long Môn, nơi nước tràn và đổ xuống thác Trường Bạch. Đây là hồ trên núi sâu nhất thế giới. Hiện nó là hồ ranh giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Núi Trường Bạch được hình thành trong kiến ​​tạo địa chất cách đây 12 triệu năm, trải qua nhiều lần phun trào, trở thành một mặt ô khổng lồ, khi núi lửa không hoạt động, các con suối tràn ra, tạo thành một mặt nước rộng lớn hơn chục km2. Tianchi giống như một mảnh jasper tráng lệ được khảm giữa những đỉnh núi hùng vĩ của Trường Bạch, là hồ núi lửa lớn nhất ở Trung Quốc.

6 Nhà thờ Thánh Sophia Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Hagia Sophia ở Cáp Nhĩ Tân nằm trên con phố trung tâm của thành phố, ở Cáp Nhĩ Tân có rất nhiều thánh đường nguyên bản, do bị phá hủy trong Cách mạng Văn hóa nên rất ít nhà thờ có thể được bảo tồn hoàn toàn. Do đó, Nhà thờ Sophia đã trở nên rất quý hiếm, và trở thành một công trình cổ kính nổi tiếng thế giới.

Hagia Sophia là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở Viễn Đông. Nó được xây dựng vào tháng 3 năm 1907 và là một nhà thờ quân đội được xây dựng trước đây. Tháng 9 năm 1923, nó được xây dựng lại lần thứ hai, kéo dài 9 năm và hoàn thành vào ngày 25 tháng 11 năm 1932. Sau khi hoàn thành, Nhà thờ Hagia Sophia chịu ảnh hưởng sâu sắc của phong cách kiến ​​trúc Byzantine và rất tráng lệ.

7 Tường Thành Tây An

Tường thành Tây An, còn được gọi là Tường thành Tây An Ming, là bức tường thành cổ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Tường thành Tây An theo nghĩa rộng bao gồm Tường thành Tây An Đường và Tường thành Tây An Minh, nhưng thường đề cập đến Tường thành Tây An Minh theo nghĩa hẹp. Năm 1961, Tường thành Tây An được Hội đồng Nhà nước công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia đầu tiên.

Tây An Ming Dynasty City Wall nằm ở khu vực trung tâm của Tây An, tỉnh Thiểm Tây, người ta quen gọi nó là thành phố cổ trong tường thành. Tháp chuông và trống Tây An nổi tiếng nằm ở trung tâm của thành phố cổ. Tường thành Tây An có bốn cổng chính: Trường Lạc Môn, Vĩnh Ninh Môn, Anding Môn và An Nguyên Môn, bốn cổng này cũng là những cổng nguyên thủy của bức tường thành cổ. Kể từ thời Trung Hoa Dân Quốc, để thuận tiện cho việc tiếp cận thành phố cổ, nhiều cổng thành mới đã liên tiếp được xây dựng, cho đến nay, tường thành Tây An có 18 cổng thành.

8 Hồ Thanh Hải, Thanh Hải-Tây Tạng

Hồ Qinghai được gọi là “Cuowenbu” (có nghĩa là biển xanh) trong tiếng Tây Tạng. Nằm ở phía đông bắc của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng, thuộc địa phận tỉnh Thanh Hải, đây là hồ nội địa và hồ nước mặn lớn nhất Trung Quốc. Nó được hình thành do sự sụp đổ của các đứt gãy giữa núi Datong, núi Riyue và Qinghai Nanshan ở dãy núi Qilian.

Các danh lam thắng cảnh chính xung quanh hồ: Núi Riyue, sông Daotang, tranh đá Huli Mugou, núi cao su, hồ muối Chaka, thành phố cổ Voai, đảo chim, núi Haixin, thành phố cổ Bắc Tương Dương, thành phố cổ Gahai, đồng cỏ bãi biển Jinyintan, thành phố nguyên tử Thị trấn Tây Hải, Đảo Cát, Thành phố Tam giác của huyện Tây Hải, v.v.

9 Trương Gia Giới, Hồ Nam

Trương Gia Giới là một thành phố cấp quận trực thuộc tỉnh Hồ Nam, được thành lập vì mục đích du lịch và là một trong những thành phố du lịch quan trọng nhất của Trung Quốc. Năm 1982, Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới trở thành công viên rừng quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc.

Năm 1992, Khu thắng cảnh Wulingyuan, bao gồm ba danh lam thắng cảnh lớn bao gồm Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, đã được UNESCO đưa vào “Danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới”. Tháng 2 năm 2004, nó được đưa vào đợt “Công viên địa chất thế giới” đầu tiên trên thế giới.

10. Thác Hukou trên sông Hoàng Hà

Thác Hukou là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, phía tây giáp thị trấn Hukou, huyện Nghi Xuyên, thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây và thị trấn Hukou, huyện Jixian, thành phố Linfen, tỉnh Sơn Tây ở phía đông. điểm du lịch chung của hai tỉnh. Tại điểm này của sông Hoàng Hà, hai bên bờ sông có những bức tường đá dựng đứng, cửa sông hẹp như Hồ Khẩu nên được gọi là thác Hồ Khẩu.

Mặt nước sông Hoàng Hà ở thượng nguồn thác rộng 300 mét, mỗi giây có 1.000 mét khối nước sông đổ xuống từ một vách đá cao hơn 20 mét, tạo thành linh khí “Hoàng Hà vạn dặm thu hoạch trong một lần”. nồi”. Đây là thác nước lớn thứ hai ở Trung Quốc và là thác nước màu vàng lớn nhất thế giới.

11 Thác Hoàng Quả Thụ Quý Châu

Thác Hoàng Quả Thụ hay còn gọi là thác Hoàng Quả Thụ. Nó được gọi là thác Baishuihe vào thời cổ đại, còn được gọi là thác “Huanggeshu” hoặc thác “Huangjueshu”, được đặt tên như vậy vì sự phân bố rộng rãi của “Huanggeshu” trong khu vực. Thác nước Huangguoshu nổi tiếng bắt đầu với Xu Xiake, một du khách trong triều đại nhà Minh, và đã trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng thông qua các chuyến du lịch và phổ biến của những người nổi tiếng trong quá khứ.

Nằm ở quận tự trị Zhenning Buyi và Miao, thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đây là một trong những thác nước nổi tiếng thế giới. Nó nổi tiếng với tiềm năng nước rộng lớn của nó. Thác cao 77,8 mét và rộng 101 mét. Thác Huangguoshu là một thác nước điển hình trong địa hình núi đá vôi.

12 Khai Bình Điếu Lâu

Khai Bình Điếu Lâu, nằm ở thành phố Khai Bình thuộc quyền quản lý của thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, là một kiểu kiến ​​trúc bản địa đặc biệt của Trung Quốc. Nó là một tòa tháp nhiều tầng tích hợp phòng thủ, cư trú và nghệ thuật kiến ​​trúc Trung Quốc và phương Tây. Đặc điểm của nó là sự kết hợp của nhà ở Trung Quốc và phương Tây.Có nhiều phong cách như Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.

Vào tháng 6 năm 2007, “Khaiping Diaolou và Làng cổ” đã chính thức được đưa vào “Danh sách Di sản Thế giới”, trở thành Di sản Thế giới thứ 35 của Trung Quốc và dự án Di sản Thế giới Văn hóa Trung Quốc ở nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc đã ra đời.

13 Ninh Hạ Sa Hồ

Khu du lịch Ninh Hạ Shahu nằm ở Xidatan thuộc huyện Pingluo, cách thành phố Ngân Xuyên 56 km về phía tây bắc. Ở phía nam của hồ Shahu là một sa mạc với diện tích 30.000 mu, nó và nước hồ 10.000 mu dường như là một cặp trời sinh. Mặt nước hồ trong xanh lăn tăn gợn sóng, những đợt sóng vàng của cát biển nhấp nhô.

Được phát triển và xây dựng từ năm 1990, đến nay đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng vùng Tây Bắc Tổ quốc, được bình chọn là một trong 35 danh lam thắng cảnh của cả nước bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp độc đáo.

14 Núi Lộc Sơn, tỉnh Giang Tây

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Lushan, còn được gọi là Kuangshan và Kuanglu, nằm ở thành phố Lộc Sơn, thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây. Núi có hình bầu dục, dạng khối núi giống sừng ngựa điển hình. Núi Lushan nổi tiếng với sự hùng vĩ, kỳ lạ, nguy hiểm và vẻ đẹp, và có danh tiếng “vẻ đẹp kỳ lạ của Kuanglu là tốt nhất trên thế giới”. Nơi đây là di sản văn hóa thế giới, công viên địa chất thế giới, lọt top 10 ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc.

Có 171 đỉnh núi được đặt tên trên núi Lushan từ thời cổ đại. Có 26 ngọn đồi, 20 thung lũng, 16 hang động và 22 tảng đá kỳ lạ nằm rải rác giữa các đỉnh núi. Dòng nước phát triển các điểm đứt gãy trong thung lũng, tạo thành nhiều thác ghềnh. Thác nước Sandiequan nổi tiếng nhất có độ cao 155 mét, có câu nói rất hay “Ba nghìn thước bay xuống, ngờ đâu Ngân Hà rơi chín ngày”.

15 An Huy Hongcun

Thị trấn Hongcun, được gọi là Hongcun vào thời cổ đại, là một thị trấn thuộc thẩm quyền của huyện Yi, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, nằm ở phía đông bắc của huyện Yi. Năm 2000, làng Hongcun được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới. Là một trong 12 làng văn hóa lịch sử nổi tiếng đầu tiên của cả nước và là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm cấp quốc gia.

Làng Hongcun được mệnh danh là “Ngôi làng trong tranh”, tính đến năm 2014, hơn 140 ngôi nhà dân gian thời Minh và Thanh đã được bảo tồn tốt trong thị trấn.

16 An Huy Hoàng Sơn

Núi Hoàng Sơn là một di sản văn hóa và thiên nhiên kép của thế giới, một công viên địa chất thế giới, một trong mười ngọn núi nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc và là ngọn núi tuyệt vời nhất trên thế giới. Hoàng Sơn nằm ở thành phố Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, có 72 đỉnh núi, trong đó đỉnh chính là đỉnh Lianhua cao 1864 mét so với mực nước biển.

Xu Xiake, một du khách thời nhà Minh, đã ca ngợi khi leo núi Hoàng Sơn: “Những ngọn núi nổi tiếng trong và ngoài nước không nổi tiếng bằng núi Hoàng Sơn. Khi bạn leo lên núi Hoàng Sơn, không có ngọn núi nào trên thế giới. kết thúc!” Nó được các thế hệ sau mở rộng thành “ngũ sơn không nhìn vào núi, và dãy núi Hoàng Sơn không nhìn vào chúng. Yue”.

17 Vịnh Tương Sa, Nội Mông

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Xiangshawan là một danh lam thắng cảnh giải trí sa mạc toàn diện siêu lớn tích hợp tham quan và nghỉ dưỡng. Nằm ở cực đông của sa mạc Kubuqi nổi tiếng ở Trung Quốc, đây là khu du lịch sa mạc ở Trung Quốc gần đại lục và thủ đô Bắc Kinh nhất, có đội lạc đà dài nhất thế giới – hơn 500 con.

Xiangshawan cao 110 mét và rộng 400 mét. Dọc theo cồn cát cuồn cuộn, quay mặt ra sông lớn, khuất gió với sườn dốc đầy nắng, địa hình có hình lưỡi liềm, tạo thành bức tường dội âm cồn cát khổng lồ. Khi cát khô, cồn cát sẽ phát ra âm thanh ầm ầm, từ tiếng ếch nhái đến tiếng máy bay gầm rú. Nguyên nhân vẫn chưa được biết.

18 Xiapu, Phúc Kiến

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Huyện Xiapu, một huyện thuộc thẩm quyền của thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến. Được thành lập hơn 1.700 năm trước, đây là quận lỵ lâu đời nhất ở phía đông Phúc Kiến và là trung tâm văn hóa của phía đông Phúc Kiến. Đó là “Quê hương của Kelp ở Trung Quốc” và “Quê hương của Laver ở Trung Quốc”.

Ngay từ 3.000 năm trước, đã có tổ tiên sống ở vùng lân cận núi Cucuma. Vào cuối thời nhà Thanh, nó luôn là trung tâm chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa của miền đông Phúc Kiến. Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 2, chính quyền bị bãi bỏ để ở lại quận, và vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 24, Đặc khu Chiết Dương được thành lập với tư cách là phân khu thứ tư. Sau khi thành lập Trung Quốc mới, hệ thống tổ chức của quận Xiapu vẫn không thay đổi, và bây giờ nó thuộc về thành phố Ninh Đức.

19 Hải Lạc Câu Tứ Xuyên

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Hailuogou nằm ở thị trấn Moxi, huyện Luding, tỉnh Tứ Xuyên, trên sườn phía đông của núi Gongga, một ngọn núi cực cao ở rìa phía đông của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Hailuogou nằm dưới chân Đỉnh tuyết Gongga và nổi tiếng với những dòng sông băng hiện đại ở độ cao thấp. Những dòng sông băng hiện đại như pha lê đổ xuống từ các thung lũng cao; những hang động băng khổng lồ và những cây cầu băng dựng đứng khiến người ta có cảm giác như đang bước vào Cung điện pha lê huyền thoại.

Đặc biệt, thác nước băng lớn vô song cao hơn 1.000 mét và rộng 1.100 mét, tráng lệ và phi thường. Hailuogou là địa điểm phát hiện sông băng hiện đại có độ cao thấp ở cực đông ở châu Á, với độ cao 2.850 mét. Trong mương có suối nước khoáng nóng lạnh sôi dòng lớn, diện tích rừng nguyên sinh rộng lớn, đỉnh núi băng giá cao, cùng một lượng lớn tài nguyên động thực vật quý hiếm.

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

20 Tứ Xuyên Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là di sản thiên nhiên thế giới và là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở Trung Quốc với mục đích chính là bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Nằm ở quận Jiuzhaigou, quận tự trị Aba Tây Tạng và Qiang, tỉnh Tứ Xuyên, nó nằm trong khu vực chuyển tiếp từ cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng, cao nguyên Tây Tứ Xuyên và những ngọn núi đến lưu vực Tứ Xuyên.

Tỷ lệ che phủ rừng trên 80%, có 74 loài thực vật quý hiếm và 18 loài động vật được quốc gia bảo vệ, có nhiều hóa thạch cổ sinh vật và địa hình băng hà cổ. Được thế giới gọi là “Vua của Waterscapes”. Bị ảnh hưởng bởi trận động đất, Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu sẽ ngừng đón khách du lịch từ ngày 09/08/2017.

Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?
Thành phố nào ở Trung Quốc có phong cảnh đẹp nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *